Hội nghị thanh tra công tác PCTT - TKCN xã Quỳnh Lâm năm 2023
Ngày 07/06/2023

Hội nghị thanh tra công tác PCTT - TKCN xã Quỳnh Lâm năm 2023

Media/45_QuynhLam/FolderFunc/202306/Images/tip-hn-20230607085549-e.png

        Sáng ngày 06/6/2023 đoàn thanh tra công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) huyện Quỳnh Phụ đã tiến hành làm việc tại xã Quỳnh Lâm.

          Báo cáo tại hội nghị đồng chí Đỗ Kim Tưởng – Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo PCTT - TKCN đã báo cáo các nội dung về công tác PCTT – TKCN của địa phương với đoàn thanh tra. Theo đó địa phương đã chuẩn bị đầy đủ các hệ điều kiện về nhân lực, vật tư phương tiện và các phương án ứng phó với lũ bão, thảm họa thiên tai vv… nếu có xảy ra trên địa bàn xã.

         Sau khi nghe các báo cáo và kiểm tra bộ tài liệu, kiểm tra vật tư và kiểm tra thực tế tại các tuyến đê, các công trình thủy lợi phục vụ tưới tiêu và phục vụ công tác PCTT – TKCN, đồng chí Lương Vũ Dũng – Hạt trưởng Hạt quản lý đê điều huyện Quỳnh Phụ, trưởng đoàn thanh tra đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị và các phương án ứng phó với thiên tai, thảm họa vv… do UBND xã và Ban chỉ đạo PCTT – TKCN xã xây dựng đồng thời chỉ đạo một số nội dung sau:

          Một là, các phương tiện, vật tư kỹ thuật phải luôn trong tình trạng sằn sàng được sử dụng bất cứ khi nào vì những diễn biến của thời tiết và thiên tai những năm gần đây là hết sức khó lường.

         Hai là, các lực lượng xung kích, cử sách  … đặc biệt là các lực lượng canh coi đê, lực lượng thủ cống phải kịp thời ứng trực xử lý các tình huống lũ bão xảy ra, nhất là khi có mưa lớn và báo động nước sông từ cấp 2 trở lên.

        Ba là, tăng cường công tác tuyên truyền để hộ gia đình tự tháo dỡ đối với 02 hộ vi phạm hành lang bảo vệ đê đã tồn tại từ những năm trước

        Bốn là, các đơn vị sự nghiệp, tổ chức, trường học đã xây dựng phương án PCTT – TKCN riêng tuy nhiên cần đảm bảo tuyệt đối an toàn tài sản, người và phương tiện khi có lũ bão, thiên tai xảy ra.

      Năm là, cần tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông về PCTT – TKCN tránh việc lơ là chủ quan của cán bộ và nhân dân trong xã khi những năm gần đây lũ, bão ít xảy ra trên địa bàn huyện, xã.

       Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo đồng chí Đỗ Kim Tưởng đã nêu rõ quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân trong xã trong việc thực hiện tốt mọi nhiệm vụ công tác PCTT – TKCN năm 2023. Đồng thời đồng chí cũng nêu rõ một số đề xuất kiến nghị trong đó đề nghị UBND huyện có biện pháp chỉ đạo giải quyết việc xả thải từ trang trại chăn nuôi cạnh bờ sống Hia Hà giáp với xã Quỳnh Ngọc gây khó khăn cho việc tiêu úng khi có mưa lớn. Ngoài ra Quỳnh Lâm là một xã nghèo có điều kiện tự nhiên đặc biệt với 7,8km đê bối bao quanh, có nhiều công trình tưới tiêu qua đê và nằm hoàn toàn ngoài đê Trung ương nên việc thực hiện nhiệm vụ PCTT – TKCN nhất là công tác phòng chống lũ bão là hết sức nặng nề. Địa phương rất cần sự quan tâm hỗ trợ của UBND huyện về phương tiện vật tư, con người, kinh phí cũng như các công trình, phần việc để địa phương hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ công tác PCTT – TKCN năm 2023.

Dương Tiến Kỳ - Văn phòng UBND xã Quỳnh Lâm


Tổng lượt xem bài viết là: 204
Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác